Rate this post

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng giả tạo được ấn tượng nhất hiện nay. Với một loạt các ưu điểm vượt trội, kỹ thuật mới này ngày càng nhận được sự tin tưởng và săn đón của mọi người. Tuy nhiên, những ai mới thực sự là người nên cấy ghép implant và những trường hợp nào đặt trụ implant sẽ cho hiệu quả cao nhất. Hãy để chuyên gia của nha khoa Singapore Aesthetics gỡ rối cho bạn.

1. Cấy ghép implant dành cho người mất răng

Có thể bạn vừa nhổ răng hoặc gặp tai nạn, nhưng nếu là 1 trong các trường hợp dưới đây, thì nên lựa chọn thực hiện cấy ghép răng implant ngay nhé:

– Mất một vài răng: Cấy ghép implant là phương pháp đặt trụ trực tiếp, thẳng đứng vào vị trí xương hàm của chiếc răng đã mất. Vì vậy, chúng chỉ hoạt động trên chính phần răng bị mất đó.

Khi mất một chiếc răng, dù ở bất cứ vị trí nào thì bạn cũng có thể thực hiện cấy ghép implant ngay lập tức, sau đó thực hiện phủ răng sứ lên.

Điều này không hề xâm lấn và ảnh hưởng đến các răng khác như nhiều kỹ thuật phục hình truyền thống.

Những người mất một răng hoặc một vài răng nhưng xen kẽ nhau chính là đối tượng cấy ghép implant hiệu quả nhất.

– Mất 2 răng liên tiếp: Đối với trường hợp thiếu hụt 2 răng liên tiếp, thông thường, các bác sĩ sẽ thực hiện cấy 2 trụ implant vào vị trí xương hàm của răng đã mất đó.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí và thời gian, một số khách hàng đã lựa chọn chỉ cấy ghép một trụ implant. Trụ thứ hai sử dụng chính chân răng thật và thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ. Giải pháp này tuy tiết kiệm nhưng đòi hỏi răng thật phải vững chắc. Nhưng trên thực tế, độ chắc chắn không đảm bảo được như việc cấy ghép 2 trụ implant vào 2 răng đã mất.

– Mất nhiều răng liên tiếp: Để tiết kiệm thời gian và chi phí, những bệnh nhân như thế này hoàn toàn có thể cấy số lượng trụ implant nhỏ hơn số răng thực tế bị mất. Tuy nhiên, cấy bao nhiêu trụ implant đều phải được tính toán một cách cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác dựa trên kết quả đã thăm khám bằng máy móc và thực tế kinh nghiệm của bác sĩ.

Một sự tính toán sai có thể khiến răng implant phải chịu lực quá tải. Kéo theo đó là sự lung lay trụ và trụ không tích hợp được với xương hàm.

– Mất toàn hàm: Nếu khách hàng mất toàn bộ răng trong hàm thì cấy ghép implant là một lựa chọn sáng suốt. Kỹ thuật implant all on 4 hoặc all on 6 có với làm cầu sứ hoặc hàm giả tháo lắp hoàn toàn có thể đem lại nụ cười rạng rỡ và tự tin cho bạn.

2. Hàm tháo lắp gây khó khăn

Hàm tháo lắp tuy là phương pháp phổ biến nhất nhưng lại có nhiều nhược điểm:

  • Vướng víu khó chịu
  • Phải mất thời gian dài mới quen được
  • Vệ sinh răng miệng cầu kỳ, phải tháo ra để chải và rửa
  • Sức nhai không khỏe
  • Không có cảm giác ngon miệng khi ăn
  • Tính thẩm mỹ kém

Những nhược điểm trên khi sử dụng hàm giả tháo lắp có thể được khắc phục tất cả với kỹ thuật cấy ghép implant.

Bên cạnh đó, vì một tác động nào đó khiến bạn không thể đeo hàm giả nữa thì cấy ghép implant nên là phương pháp bạn cần thực hiện ngay.

3. Không muốn làm cầu răng

Hai nhược điểm rõ ràng nhất của phương pháp làm cầu răng để che lấp vùng răng bị mất là:

  • Phải tác động đến các răng thật xung quanh, cụ thể: phải mài hai răng ở hai bên khu vực làm cầu răng nhằm làm trụ đỡ. Vậy nếu hai răng đó không chắc khỏe thì rõ ràng không thể mài và không thể làm cầu răng được.
  • Xương hàm bị tiêu: lý do là ổ rỗng trong răng không được lấp đầy nên qua một thời gian mật độ xương sẽ tiếp tục giảm sút khiến vị trí các răng không còn nguyên, gương mặt bị biến dạng, gây mất thẩm mỹ.

 

Implant là phương pháp tiếp tục khắc phục triệt để những vấn đề trên. Vì vậy, những người có răng thật đã yếu, không muốn mài răng thật hoặc muốn ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương thì trồng răng implant chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Răng implant có những ưu điểm mang tính vượt trội, là giải pháp cho những nhược điểm của phương pháp trồng răng giả truyền thống. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những trường hợp ngoại lệ trong đối tượng cấy ghép implant. Có nhiều trường hợp mất răng nhưng không thể thực hiện kỹ thuật mới này, nếu kiên quyết có thể gặp những biến chứng nguy hiểm.

Hãy đến nha khoa uy tín để thăm khám và lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ là một lựa chọn thông minh cho sức khỏe của bạn.