Rate this post

Lưu ý khi cấy ghép implant sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về kỹ thuật cấy ghép răng hiện đại này cũng như hỗ trợ bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho mình.

1. Xác định số lượng trụ implant cần đặt – lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng nhất.

Hầu hết các bác sĩ đều cân nhắc với bệnh nhân: số lượng trụ cấy ghép có thể ít hơn số lượng răng đã mất. Trên thực tế, khi bị mất toàn bộ hàm răng thì hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật All on 4 hoặc All on 6 để cấy ghép nhằm giúp bệnh nhân trồng răng implant giá rẻ nhất. All on 4 hay All on 6 là phương pháp chỉ sử dụng 4 – 6 trụ implant nhưng vẫn đảm bảo chức năng nhai ăn bình thường ở bệnh nhân.

2. Tìm hiểu chất lượng của trụ

Đây là một lưu ý khi không thể thiếu khi tìm hiểu về trồng răng implant vì trồng răng sứ implant giá bao nhiêu, cấy ghép implant mất thời gian bao lâu sẽ được quyết định bởi chất lượng của trụ. Trên thị trường hiện nay có 4 loại trụ được sử dụng nhiều nhất:

– Trụ Thụy Sỹ: Là loại trụ có chất lượng tốt nhất, trụ Thụy Sỹ được thiết kế với một lớp phủ – màng sinh học TiUnite với khả năng tích hợp trụ implant và xương hàm một cách nhanh chóng nhất. Bệnh nhân sử dụng trụ implant Thụy Sỹ chỉ cần bỏ ra 2-4 tuần cho một quy trình trồng răng trong khi những trụ khác có thể mất 1-6 tháng.

– Trụ Mỹ: cũng đứng ở top đầu, trụ implant Mỹ đặc biệt ở khả năng tích hợp với phần xương hàm mỏng, mang lại hiệu quả cấy ghép cao nhất.

– Trụ implant của Pháp: Trụ Pháp có hình dáng hơi khác so với các kiểu trụ còn lại, phần ren xoắn tiến và phần đế bằng hơn sẽ giúp trụ tích hợp với xương hàm nhanh nhất ngay cả khi phần xương hàm còn chưa thực sự đạt chuẩn. Tuy nhiên, trụ Pháp sẽ đòi hỏi những kỹ thuật rất khó ở một nha sĩ.

– Trụ Hàn Quốc: Có mức giá rẻ nhất nhưng vẫn đạt chất lượng theo chuẩn của Bộ Y tế, trụ Hàn Quốc là kiểu phổ biến nhất.

3. Công nghệ cấy ghép implant đòi hỏi những lưu ý gì?

Muốn đạt hiệu quả trồng răng implant cao nhất, tính thẩm mỹ tuyệt đối và mức an toàn tối đa, quy trình cấy ghép implant phải đạt một số điều quan trọng sau:

– Bệnh nhân khám tổng quan bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D nhằm xác định chính xác tình trạng xương hàm, hệ thống dây thần kinh và mạch máu…

– Dữ liệu thăm khám phải được thu thập và phân tích trên phần mềm Simplant 3D nhằm đưa ra lát cắt chi tiết xương hàm với không gian ba chiều để các bác sĩ thực hiện đặt trụ một cách chuẩn xác.

– Phần mão sứ được thiết kế riêng trên phần mềm CAD/CAM 3D cho từng bệnh nhân nhằm đảm bảo sự vừa vặn về kích thước, màu sắc chân thực. Đồng thời bệnh nhân cũng có thể nhìn thấy răng của mình sau khi cấy ghép ngay khi chuẩn bị thực hiện tiểu phẫu.

4. Xác định trường hợp nên và không nên cấy ghép implant

Trồng răng implant vĩnh viễn được coi là phương pháp hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực phục hình răng giả. Kỹ thuật mới này tối ưu nhất khi áp dụng với những trường hợp như bệnh nhân bị mất một, một vài răng liên tiếp hoặc thậm chí cả hàm răng.

Tuy nhiên, trồng răng implant chống chỉ định với một số trường hợp:

– Bệnh nhân dưới 18 tuổi: Vì xương hàm vẫn còn trong giai đoạn phát triển và chưa thực sự ổn định nên sự cấy ghép sẽ gây ra một số ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Bệnh nhân có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh như tim mạch, máu ác tính… Nếu trồng răng răng implant cho người già bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều này.

– Xương hàm không đủ điều kiện: Dù là trồng răng cửa implant, răng hàm hay bất cứ một chiếc răng nào khác cũng phải đảm bảo phần xương hàm dày dặn, đủ độ sâu và rộng để cấy trụ implant. Trường hợp xương hàm không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn cấy ghép sẽ làm vỡ xương hoặc trụ không thể đứng vững chắc trong xương.

Trên đây là những lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng nhất; trồng răng implant nếu không thực hiện chuẩn quy trình sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, việc lựa chọn chính xác cấy ghép răng implant ở đâu tốt nhất với bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại sẽ có thể đặt toàn bộ nỗi lo lắng của bạn qua một bên.