Rate this post

Phương pháp trồng răng implant thực hiện kỹ thuật phục hình răng giả mới nhất trên thế giới. Đây được xem như một thành tựu khoa học nổi bật nhất trong lịch sử phát triển nha khoa. Vậy nổi bật ở chỗ nào? Lắng nghe chuyên gia Singapore Aesthetics lý giải ngay nhé.

1. Phương pháp trồng răng implant sử dụng kỹ thuật không xâm lấn

Phương pháp trồng răng implant thực chất là sự thay thế chân răng thật bằng trụ implant. Qua thời gian phần trụ cắm trực tiếp vào răng hàm sẽ dần tích hợp với xương hàm và tạo thành khối vững chắc.

Có thể hình dung trồng răng implant như cách bắt ốc vít trực tiếp từ phần răng hỏng xuống xương hàm. Và như thế chúng không hề ảnh hưởng tới các răng thật xung quanh.

2. Không có hại với cơ thể

Trụ implant là một thiết kế từ Titanium – một kim loại quý hiếm và đặc biệt an toàn với cơ thể con người. Titanium đã được sử dụng từ rất lâu trước đó trong ngành y học và hầu như không gây dị ứng với cơ thể bệnh nhân.

Phần mão sứ trên trụ cũng được làm từ sứ – loại vật liệu quen thuộc trong y khoa và vô hại với người bệnh.

3. Giải quyết triệt để hiện tượng tiêu xương

Răng thật sau khi bị mất thường gây hiện tượng dần giảm chất lượng xương hàm; chiều rộng và chiều dài xương liên tục bị thu hẹp. Tiêu xương có thể dẫn đến các hiện tượng khác như tụt nướu, dịch chuyển răng sai vị trí, giảm hiệu quả nhai cắn và khiến bạn trông già nua.

Phương pháp trồng răng implant có thể khắc phục triệt để vấn đề này. Trên thực tế, trụ implant được cấy trực tiếp và tích hợp vào xương hàm sẽ khiến xương hàm có cảm giác đây là chân răng thật. Khi đó, lực nhai hay bất cứ tác động nào của răng cũng có thể tạo lực lên xương hàm, kích thích xương tăng mật độ đồng thời thúc đẩy xương khỏe mạnh hơn.

4. Đảm bảo độ chân thực

Độ chân thực của một chiếc răng implant được thể hiện ở hai khía cạnh:

– Độ chắc chắn khi nhai: Do bản chất của phương pháp cấy ghép răng implant là cố định trụ implant vào xương hàm nên độ chắc khỏe là điều chắc chắn. Khi trồng răng implant, bệnh nhân có thể cảm nhận thức ăn, cắn và nhai như một chiếc răng thật với lực lớn.

Thậm chí, phần mão sứ được thiết kế với khả năng chịu lực lớn nên bạn có thể cắn thức ăn chắc hơn cả răng thật.

Bạn không cần kiêng quá nhiều thứ đâu nhé.

Màu sắc và độ bóng: Cho dù bạn có tin hay không thì sự thật là những chiếc răng implant có thể khiến mọi người chẳng nhận ra chúng là răng giả.

Đó là nhờ màu sắc tự nhiên và chân thực, độ bóng không quá sáng như các loại răng giả khác.

5. Chi trả một lần sử dụng trọn đời

Nếu bạn chăm sóc đúng cách thì những chiếc răng implant có thể đi cùng bạn tới cuối đời.

Dù mức phí để cấy ghép implant có thể cao hơn so với các phương pháp khác nhưng chúng không hề đắt. Vì đối với các cách trồng răng giả truyền thống, thời gian sử dụng của bạn sẽ rất ngắn. Ví dụ như răng sứ, sau 7 năm là bạn đã chắc chắn phải thay cái mới rồi.

Phương pháp trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng giả tiên tiến bậc nhất, bởi thế hãy trải nghiệm nó để nhận những điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết phương pháp cấy ghép này thì có thể tham khảo bài viết Cấy ghép implant là gì để có thể hiểu rõ hơn cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước khi thực hiện tiểu phẫu.