Có nên trồng răng implant không? Cấy ghép implant có đắt không?
5 (100%) 1 vote

Có nên trồng răng implant không? Trồng răng implant giá bao nhiêu? là băn khoăn của phần lớn những người bị mất răng và có nhu cầu phục hình nhưng lại còn thiếu thông tin về kỹ thuật mới này. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Singapore Aesthetics sẽ tạm biệt nỗi lo lắng của bạn.

1. Có nên trồng răng implant hay không? Tại sao?

Vì bất cứ lý do gì: tai nạn, sâu răng hay va đập và bạn mất đi một hoặc nhiều chiếc răng thì điều đầu tiên chắc chắn bạn phải làm là trồng răng giả nếu không muốn làm lệch các răng còn lại, biến dạng khuôn mặt và nhai kém. Trong trường hợp này, cấy ghép implant sẽ là lựa chọn thông minh nhất của bạn. Những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên trồng răng implant hay không?

Trồng răng implant khiến bạn cảm thấy tự tin hơn. Cấy ghép răng implant sẽ cho bạn cảm giác tự nhiên nhất vì chúng rất thoải mái, dường như bạn không cần phải nghĩ về chúng. Bạn có thể chải và xỉa chúng giống như những răng tự nhiên. Trồng răng bằng phương pháp implant cũng giúp bạn giữ được hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên nhất.

Răng implant có thể tồn tại cùng bạn vĩnh viễn. Phương pháp cấy ghép implant sau khi thực hiện nếu được chăm sóc đúng cách có thể kéo dài nhiều thập kỷ. Nhiều lựa chọn trồng răng khác như cầu răng sứ và răng giả luôn cần phải được thay thế thường xuyên sau mỗi 7 năm và đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể hơn về thời gian và tiền bạc.

– Bạn có thể nhanh chóng sinh hoạt bình thường trở lại. Thời gian cấy ghép implant bao lâu còn tùy thuộc vào mỗi người nhưng chắc chắn đây là kĩ thuật giúp lấy lại cuộc sống thường ngày cho bạn nhanh nhất. Ngoài ra, trụ răng của bạn sẽ được che giấu bên trong, vì vậy chúng sẽ không khiến bạn bị trượt hoặc vấp khi nói chuyện, ăn hoặc cười.

– Răng implant có thể bảo vệ xương mặt và răng. Nếu bạn vẫn cố tình để lại những khoảng trống trong miệng sau khi mất một hoặc nhiều răng thì hoàn toàn có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như suy giảm xương hàm. Công nghệ trồng răng implant là lựa chọn thay thế răng duy nhất thực sự giúp kích thích sự phát triển của xương hàm và ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương. Khi bạn mất răng, quá trình cấy ghép răng diễn ra càng sớm càng tốt. Ngoài ra, trồng răng sứ implant không yêu cầu mài răng liền kề hoặc gắn răng giả như các phương pháp khác. Và điều đó đảm bảo những chiếc răng còn lại của bạn vẫn khỏe mạnh

2. Chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?

Răng implant làm giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng của bạn, kiểu loại implant mà bạn chọn và trình độ chuyên nghiệp của bác sĩ cũng như nha khoa bạn cấy ghép.

Thông thường, giá làm răng implant 1 chiếc sẽ dao động từ 20.000.000 đồng – 60.000.000 đồng, trong khi giá làm hàm giả hay mắc cài sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, tổng chi phí trồng răng implant, trên thực tế, sẽ rẻ hơn so với số tiền bạn phải bỏ ra cho một bộ hàm giả và hệ thống mắc cài.

3. Tại sao chi phí cấy ghép implant lại cao?

Chi phi trồng răng implant cao nhưng trồng răng implant lại không hề đắt. Điều đó nghe mâu thuẫn nhưng trên thực tế, lợi ích mà cấy ghép implant đem lại cho bạn không hề nhỏ. So sánh giá cấy ghép implant không giống như so sánh giá một chiếc xe mới. Trồng răng bằng phương pháp implant không chỉ đơn giản là đối tượng, chúng còn là dịch vụ dưới dạng điều trị nha khoa. Bạn nên nhìn câu chuyện trồng răng implant giá bao nhiêu giống như xây một cái sân, chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác:

– Chất liệu và nguồn gốc: Mặc dù bộ cấy ghép implant trông giống như một cái bu-lông hoặc ốc vít, nhưng nó chắc chắn không phải là thứ bạn có thể lấy ở bất cứ cửa hàng nào.Trụ implant được làm từ hợp kim titan. Loại kim loại bền này có khả năng tương thích sinh học và liên kết với xương, đây đồng thời là những gì giúp cho implant bám an toàn trong xương hàm của bạn, giống như chân răng tự nhiên. Tiếp đó là nơi cung cấp các loại trụ, những thương hiệu uy tín sẽ đều cung cấp một loại implant chuẩn nhất, và đương nhiên giá thành không hề rẻ.

– Phải sử dụng kỹ thuật cao của bác sĩ: May mắn thay, vì sự phổ biến của cấy ghép implant đã tăng lên, do đó, số lượng nha sĩ đã được đào tạo với vị trí này cũng tăng. Tuy nhiên, những bác sĩ giỏi thực sự không nhiều. Trồng cấy implant thực chất là những cuộc tiểu phẫu, bác sĩ không cẩn trọng sẽ không thể đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân. Chưa kể đến việc, làm răng implant là một chuỗi các công đoạn, không phải một buổi là xong, nên chi phí cao hoàn toàn là chuyện bình thường.

– Các dịch vụ đi kèm: Không phải ai cũng có thể trồng răng implant tốt ngay được, và để tránh những rủi ro khi trồng răng implant, bệnh nhân cần điều trị các loại bệnh liên quan đến răng miệng trước. Đây rất có thể sẽ là nguyên nhân của việc đẩy tổng chi phí cấy ghép implant lên cao.

Không có khoản đầu tư đáng giá nào cho sức khỏe của bạn được coi là quá đắt. Và sẽ không có lựa chọn thay thế răng nào có thể vượt qua cấy ghép implant về độ bền và sự thoải mái cả.