Rate this post

Nhổ răng không đau bằng máy Piezotome được coi là phương pháp nhổ răng thế hệ mới. Tại sao lại như vậy? Mọi thắc mắc về điều này sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Nhổ răng không đau bằng máy Piezotome

I/ Đặc điểm của nhổ răng không đau bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome

Cảm giác đau kéo dài khi nhổ răng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, chính vì thế các nhà khoa học đã phát minh ra phương pháp nhổ răng thế hệ mới đó là, nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt mà lại có khả năng loại bỏ cảm giác đau khi nhổ răng?

Đối với phương pháp nhổ răng bằng kìm nha khoa truyền thống, để có thể nhổ răng bác sẽ phải dùng lực tay tác động khiến răng lung lay mạnh. Chỉ với thao tác dụng lực này cũng khiến vùng răng phải nhổ có cảm giác đau. Không những thế việc loại bỏ chân răng ra ngoài bằng cách nhổ bậy nhổ chân răng ra khỏi ổ khiến các mạch máu bị vỡ, dây chằng bị tổn thương, cảm giác đau sẽ xuất hiện rõ rệt là điều không tránh khỏi.

Nhưng đối với phương pháp nhổ răng không đau bằng máy Piezotome thao tác nhổ răng sẽ được thực hiện khác hoàn toàn gồm 3 bước sau.

  1. Đầu tiên bác sĩ sẽ khởi động máy siêu âm hoạt động ở tần số thấp là 18Hz
  2. Di chuyển sóng siêu âm vòng quanh chân răng khiến dây chằng và mạch máu tách rời khỏi chân răng. Chỉ riêng với thao tác này cũng đủ để làm giảm tổn thương đến dây chằng và không làm mạch máu bị vỡ.
  3. Loại bỏ dần thân răng ra khỏi ổ bằng cách chia thân răng thành nhiều phần nhỏ, sở dụng kẹp gắp từng phần của thân răng ra ngoài.

Nhổ răng không đau bằng máy Piezotome

II/ Ưu điểm của phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Thông tin nha khoa bạn nên biết

1/ Nhổ răng không đau

Như đã nói bên trên, ưu điểm đầu tiên của phương pháp nhổ răng này đó là nhổ răng không đau. Đến 90% người được nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome (theo thống kê của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ) đều nói rằng không cảm nhận được cảm giác đau khi nhổ. Nhờ thao tác diễn ra nhẹ nhàng không sử dụng quá nhiều lực tác động bên ngoài để loại bỏ răng.

2/ Vết nhổ nhanh lành hơn

Đây là ưu điểm thứ 2 khi nói về phương pháp nhổ răng không đau bằng máy Piezotome. Những tổn thương khi nhổ răng là điều không tránh khỏi, nhưng với đặc điểm không dùng lực để loại răng khỏi ổ, thì những tổn thương đến các mô khác như: dây chằng, mạch máu, dây thần kinh, nướu, xương hàm chỉ ở mức tối thiểu nhất. Vì vậy, với việc nhổ răng bằng phương pháp này sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn rất nhiều.

3/ Rất hữu ích trong những ca nhổ răng đặc biệt

Một số trường hợp nhổ răng đặc biệt như:

  • Răng dễ vỡ sử dụng lực để nhổ răng dễ khiến răng bị vỡ vụn gây sót chân răng.
  • Răng bị vỡ ¾  thân răng, thao tác dùng lực làm lung lay răng sẽ khó khăn hơn nhiều.
  • Răng khôn mọc ngầm, mọc ngược, mọc ngang không thể dùng lực làm lung lay răng.

Đối với những trường hợp này, việc nhổ răng bằng kìm nha khoa thông thường rất dễ khiến chân răng bị sót, gây viêm nhiễm. Việc nhổ răng rất khó khăn và đau hơn rất nhiều so với nhổ các răng bình thường khác. Vì thế với việc sử dụng sóng siêu âm làm tách rời chân răng khỏi dây chằng và mạch máu, thay vì dùng lực của phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome, sẽ giúp những ca nhổ răng như này diễn ra an toàn và nhanh chóng hơn.

Nhổ răng không đau bằng máy Piezotome

Nhổ răng bằng máy Piezotome rất hữu ích khi nhổ răng khôn

III/ Nhổ răng không đau ở đâu uy tín nhất?

– Nếu bạn vẫn chưa biết nhổ răng không đau ở đâu uy tín nhất, bạn có thể lựa chọn phòng khám Nha khoa Singapore Aesthetics. Đây là phòng khám Nha khoa hoạt động theo tiêu chuẩn của Singapore và là 1 phần của tập đoàn Nha khoa quốc tế số 1 Singapore.

Đội ngũ bác sĩ tại đây phải đạt tối thiểu 3 yêu cầu sau:

  1. Có trình độ sau đại học
  2. Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 7 năm
  3. Được đào tạo tại Singapore

– Trang bị máy nhổ răng siêu âm thế hệ mới nhất của Mỹ

– Chất lượng dịch vụ sau khi điều trị cao, thực hiện tái khám Miễn phí và kiểm soát chặt chẽ được tình trạng phục hồi khách hàng sau khi nhổ răng.