Rate this post

Nhổ răng xong bị chảy máu là hiện tượng bình thường sau khi nhổ răng nên bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Thông thường thời gian chảy máu chỉ tối đa khoảng 30 phút là sẽ ngừng chảy nếu được thực hiện cầm máy đúng cách.

Nhổ răng xong bị chảy máu là hiện tượng bình thường

Nhổ răng xong bị chảy máu là hiện tượng bình thường

Thao tác cầm máu tránh hiện tượng nhổ răng xong bị chảy máu kéo dài

  • Cắn chặt bông gạc tại vị trí chân răng mới nhổ. Thay bông gạc nếu bông không còn khả năng thấm hút.
  • Không nên súc miệng ngay sau khi nhổ răng sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình đông máu, khiến máu chảy lâu hơn.
  • Cục máu đông tại ổ răng có tác dụng ngăn máu chảy, vì thế không tự ý loại bỏ cục máu đông đó ra khỏi ổ răng.
  • Trong ngày đầu tiên sau khi nhổ răng không nên uống rượu hoặc sử dụng ống hút khi uống nước sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu.
Cắn bông gạc tại chân răng mới nhổ để cầm máu

Cắn bông gạc tại chân răng mới nhổ để cầm máu

Chế độ ăn uống để ngăn máu chảy kéo dài

Đối với những ca nhổ răng phức tạp có chân răng lớn như răng hàm cần phải khâu vết thương. Lúc này thực hiện chế độ ăn uống đúng cách sẽ sẽ là yếu tố quan trọng giúp vết thương nhanh lành và tránh bị chảy máu kéo dài.

Hạn chế tác động lực nhai của hàm trong 2 ngày đầu bằng cách ăn cháo hoặc súp lỏng. Những món ăn cứng và dai như xương hay thịt đỏ đều cần phải có lực căn xé mạnh rất dễ làm bục miệng vết thương, làm máu lại bắt đầu chảy ra.

Ngoài ra, việc ăn những món ăn cần phải gặm như xương hay cá thường có những cạnh sắc nhọn dễ đâm vào chân răng mới nhổ. Điều này cũng dẫn đến tình trạng nhổ răng xong bị chảy máu kéo dài, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bình phục sau khi nhổ răng.

Bên cạnh đó để vết nhổ răng nhanh lành hơn, bạn cũng nên ăn nhiều những chế phẩm từ sữa, sinh tố hoặc nước ép trái cây, có thể ăn thịt nếu như được hầm kỹ.

Thông tin nha khoa bạn cần biết:

Nhổ răng xong bị chảy máu kéo dài thì cần phải làm gì?

Nếu như bạn đã thực hiện cầm máu đúng quy trình mà máu vẫn chảy, thì có thể bạn gặp phải 1 trong 2 tình huống sau:

  • Vết nhổ răng bị tổn thương quá nhiều do thao tác nhổ răng kèm của bác sĩ, khiến cho việc cầm máu khó khăn hơn.
  • Do bạn mắc phải bệnh máu khó đông, thời gian đông máu sẽ lâu hơn bình thường.

Để tránh gặp phải tình trạng này, điều bạn cần làm là thực hiện đó là tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng. Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ giỏi giúp chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của từng người và đưa ra phương án nhổ răng phù hợp nhất.

nhổ răng xong bị chảy máu kéo dài có thể do thao tác thực hiện không chính xác

Nhổ răng tại nha khoa uy tín tránh tình trạng nhổ răng xong bị chảy máu kéo dài

Ngoài ra, bác sĩ giỏi cũng sẽ giúp thực hiện thao tác nhổ răng chính xác, không để xảy ra tình trạng sót chân răng hay tổn thương quá nhiều đến các mô khác xung quanh chân răng. Nhờ vậy sẽ giúp cầm máu hiệu quả, tránh được tình trạng nhổ răng xong bị chảy máu kéo dài.

Địa chỉ nhổ răng uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ nha khoa nhổ răng uy tín tại Hà Nội, thì hãy đến với nha khoa Singapore Aesthetics – Viện Răng – Hàm – Mặt số 1 Singapore.

Tại đây ca nhổ răng của bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao có ít nhất 7 năm kinh nghiệm trong nghề và trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp thao tác nhổ răng diễn ra nhanh và chính xác nhất. Giảm tối đa tổn thương mô mềm khi nhổ răng, xử lý kịp thời trong những trường hợp nhổ răng đặc biệt giúp vết thương sớm lành.

Ngoài ra, khi thực hiện nhổ răng tại Nha khoa Singapore bạn sẽ được MIỄN PHÍ dịch vụ thăm khám tổng quát răng miệng trước và sau khi thực hiện dịch vụ. Cho bạn biết chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn để kịp thời điều trị khắc phục.

Trong thời gian chờ thực hiện dịch vụ, bạn có thể nghỉ ngơi tại phòng chờ cho khách hàng với đầy đủ tiện nghi như: giường, điều hòa, sách báo giải trí, trà nước…mà không phải ngồi chờ đợi mệt mỏi như những phòng khám nha khoa thông thường.