Rate this post

Răng khểnh tạo nên sự duyên dáng của nhiều người, tuy nhiên đối với nhiều trường hợp răng khểnh mọc chìa quá nhiều lại gây mất thẩm mỹ. Không những thế răng khểnh khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Loại bỏ mảng bám ở tại chân răng khểnh rất khó do bàn chải đánh răng không thể tiếp cận. Lâu dài đó có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Ca sĩ Hồng Nhung thực hiện niềng răng khểnh

Thông tin Nha khoa mới cập nhật

Có nên niềng răng khểnh không?

Theo các chuyên gia khuyến cáo, răng khểnh là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng (sâu răng, viêm tủy răng, viêm lợi, tụt lợi…) do khó vệ sinh. Khi ăn, các thực phẩm rất dễ bám vào chân răng khểnh và rất khó lấy ra hoàn toàn bằng chỉ nha khoa hay súc miệng. Lâu dần mảng bám tích tụ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài vấn đề vệ sinh răng miệng khó khăn, một số trường hợp mọc răng khểnh cũng gây ra những vấn đề sau:

  • Lệch khớp cắn của hàm
  • Giảm lực nhai của hàm

Nếu gặp phải 2 tình tình trạng này thì việc niềng răng khểnh là điều chắc chắn bạn nên làm.

Niềng răng khểnh có cần phải nhổ răng không?

Niềng răng khểnh có cần phải nhổ răng cũng còn tùy vào tình trạng răng của mỗi người.

Nếu răng mọc răng khểnh do cung hàm bị hẹp, khiến các chân răng mọc chen nhau và tạo thành răng khểnh thì việc nhổ bỏ là cần thiết. Lúc này, nhổ răng khểnh sẽ tạo chỗ trống để điều chỉnh lại vị trí của các chân răng khác, đủ chỗ để cho răng có thể mọc thẳng hàng.

Nếu trong trường hợp, răng khểnh chỉ là răng nanh mọc hơi chìa ra ngoài, thì không cần phải nhổ răng mà có thể thực hiện niềng răng ngay.

Trường hợp niềng răng khểnh cần phải nhổ răng

Trường hợp niềng răng khểnh cần phải nhổ răng

Niềng răng khểnh bằng cách nào?

Niềng răng khểnh có thể thực hiện bằng cả 2 cách là niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp. Trong đó niềng răng tháo lắp bằng khay invisalign được làm riêng cho mỗi khách hàng. Khay được sản xuất dựa theo hình ảnh 3D về sự thay đổi vị trí chân răng qua từng giai đoạn khác nhau:

Ưu điểm của phương pháp niềng răng này đó là: KHÔNG ĐAU – NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ

Để hiểu hơn về phương pháp này, bạn hãy gọi đến tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ: 1900 2194

Thời gian niềng răng khểnh trung bình kéo dài trong khoảng 18 – 24 tháng. Ngoài ra nếu cần phải thực hiện điều trị các bệnh lý về răng miệng trước khi niềng răng  thì thời gian niềng cũng có thể kéo dài hơn nếu muốn.

Địa chỉ niềng răng khểnh uy tín

Niềng răng khểnh là một tuy khá phổ biến nhưng không vì thế mà bạn có thể coi thường. Mọi thao tác niềng răng cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao thì mới có thể đưa ra những chuẩn đoán chính xác:

Niềng răng khểnh giúp hàm răng trở nên hài hòa

Niềng răng khểnh giúp hàm răng trở nên hài hòa

Vai trò quan trọng của bác sĩ khi thực hiện niềng răng khểnh

  • Đánh giá đúng tình trạng răng miệng và sai lệch răng để đưa ra liệu trình niềng răng phù hợp.
  • Thao tác lắp dây cung sử dụng đúng lực, xác định đúng vị trí để đặt mắc cài (khách hàng lựa chọn niềng răng mắc cài)
  • Đưa ra lộ trình chính xác của chân răng qua từng giai đoạn để có thể sản xuất khay niềng đúng khớp với mẫu răng của khách hàng (nếu khách hàng lựa chọn niềng răng tháo lắp)

Niềng răng tại Nha khoa Singapore Aesthetics

Để thực hiện niềng răng khểnh, bạn nên đến Nha khoa Singapore Aesthetic – Tập đoàn Nha khoa đa quốc gia của Singapore. Tại đây, sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu, được đào tạo chuyên sâu tại Singapore trước khi về Việt Nam.

Ngoài ra còn phải kể đến hệ thống thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho quá trình niềng răng như: Máy chụp răng Panorama, máy quét răng 3D, máy chụp X – Quang. Toàn bộ máy móc đều được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ. Khay niềng răng Invisalign cũng được sản xuất tại công ty Invisalign của Mỹ dựa trên mẫu răng của khách hàng mà các chuyên gia gửi sang.

Thêm một điểm nữa mà bạn nên chọn niềng răng khểnh tại Nha khoa Singapore đó là, chế độ chăm sóc khách hàng vô cùng hoàn hảo. Chất lượng dịch vụ đạt 5 sao với với đầy đủ tiện ích cho khách hàng như: phòng nghỉ dành cho khách thực hiện dịch vụ, quầy bar tự phục vụ, phòng tư vấn riêng tư,….

Với tất cả những ưu điểm trên Nha khoa Singapore Aesthetics thực sự là một địa chỉ nha khoa uy tín để bạn bắt đầu hành trình lấy lại hàm răng đều, đẹp cho mình.