Rate this post

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt là phương pháp niềng răng được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự thẩm mỹ, chi phí thực hiện hợp lý và hiệu quả cao. Trước khi tìm hiểu sâu về phương pháp này, chúng ta nên phân biệt “Niềng răng mắc cài pha lê” và “Niềng răng trong suốt” là như thế nào?

I/ Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt khác gì với niềng răng trong suốt

Nhìn chung đây là 2 phương pháp niềng răng hoàn toàn khác nhau, vì tên gọi tương đối giống nhau nên có sự nhầm lẫn. Vì vậy bạn cần phải chú ý đến điều này để không hiểu lầm khi nghe các chuyên gia tư vấn cho bạn.

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt Niềng răng trong suốt
Thực hiện niềng răng bằng Sử dụng dây cung và mắc cài bằng pha lê Bằng khay niềng trong suốt invisalign
Thuộc phương pháp niềng răng nào Niềng răng cố định Niềng răng tháo lắp
Đặc điểm Không thể tự tháo lắp, mà buộc phải có sự hỗ trợ của bác sĩ Có thể tháo lắp linh hoạt để vệ sinh, ăn uống bình thường.

 

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Niềng răng khay trong và niềng răng pha lê

Thông tin nha khoa cần tham khảo

II/ Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê trong suốt là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là một loại niềng răng cố định bên cạnh niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. So với 2 phương pháp niềng răng còn lại thì nó có một số ưu điểm nổi trội hơn hẳn.

1/ Đảm bảo tính thẩm mỹ

Như đã biết, chất liệu mắc cài của phương pháp niềng răng này được làm bằng pha lê có đặc điểm trong suốt. Khi gắn lên mặt răng sẽ không gây tương phản với màu men răng, nên người đối diện sẽ khó nhận ra, mà chỉ có thể nhìn thấy 1 đường kim loại quanh hàm. Nhờ vậy sự thẩm mỹ cho người thực hiện niềng răng vẫn được đảm bảo hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

2/ Chi phí thực hiện rẻ hơn

Niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ đều có ưu điểm giống nhau là đều đảm bảo sự thẩm mỹ cho người thực hiện niềng răng. Nhưng trong 2 phương pháp này, niềng răng mắc cài pha lê có chi phí thấp hơn.

Bảng giá chi phí niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài pha lê Niềng răng mắc cài sứ
Mức 1 35 000 000 50 000 000
Mức 2 45 000 000 60 000 000
Mức 3 50 000 000 70 000 000

3/ Hạn chế tổn thương mô mềm

Bề mặt mắc cài pha lê có một đặc điểm đó là nhẵn mịn hơn nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại. Vì vậy khi chuyển động cơ miệng, sự cọ xát sát với môi và má được giảm xuống, hạn chế tối đa tình trạng xước môi và bên trong má.

Ngoài ra, chất liệu pha lê cũng giảm kích thích tiết nước bọt hơn so với kim loại nên cảm giác khó chịu khi tiết nước bọt cũng giảm đi đáng kể.

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

III/ Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Mặc dù có những ưu điểm nổi trội, những phương pháp niềng răng này cũng có một số nhược điểm nhất định.

  • Cảm giác cộm hơn: do chất liệu pha lê dễ bị vỡ hơn so với kim loại và sứ nên kích thước phải dày hơn. Vì vậy mà cảm giảm cộm trong khoang miệng cũng sẽ tăng lên.
  • Những trường hợp răng bị sai lệch nặng cần phải cân nhắc trước khi thực hiện niềng răng mắc cài pha lê. Nguyên do cũng bởi chất liệu pha lê cũng dễ vỡ, trong những trường hợp sai lệch răng nặng cần lực kéo nhiều, thì tỉ lệ vỡ mắc cài sẽ cao hơn.

Để biết được tình trạng sai lệch răng của mình có phù hợp để niềng răng mắc cài pha lê hay không, bạn có thể đến Nha khoa Singapore Aesthetics để kiểm tra.

Nha khoa Singapore Aesthetics đang thực hiện chương trình tri ân khách hàng, nên toàn bộ chi phí thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng sẽ được thực hiện hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Đăng ký KHÁM TỔNG QUÁT MIỄN PHÍ: Tại đây