Rate this post

Chi phí trồng răng implant thường là một lý do phổ biến khiến các bệnh nhân cấy ghép implant có xu hướng trì hoãn hoặc bỏ qua phương pháp này, mặc dù nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy những con số vài chục triệu có phải là sự đắt đỏ. Lắng nghe chuyên gia của Nha khoa Singapore Aesthetics lý giải ngay nhé!

1. Chi phí trồng răng implant phụ thuộc vào trụ implant

Chi phí trồng răng implant bao nhiêu được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, nhưng điều quan trọng trước hết chính là trụ implant.

Kỹ thuật cấy ghép implant có bản chất là sự cắm ghép trực tiếp vào xương hàm nhằm tạo một chân răng giả thay thế cho chân răng thật đã bị nhổ hoặc gãy. Vì vậy, trụ implant có chức năng tương tự như là một thân răng thật, và là nhân tố chịu lực tác động khiến cho xương không bị tiêu xương.

Trụ implant được lựa chọn làm bằng chất liệu titan cao cấp – chất liệu được sử dụng rất nhiều trong ngành Y, vô hại với cơ thể, có khả năng chịu lực cao, độ bền dài lâu. Đây là lý do vì sao răng implant có thể tồn tại với bạn lâu dài – hơn 20 năm hoặc mãi mãi.

Trên thị trường hiện nay, chưa có công ty nào tại Việt Nam đủ điều kiện và có thể sản xuất được trụ implant. Tất cả trụ implant sử dụng trong nước đều là hàng nhập khẩu từ nhiều công ty khác nhau ở nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Úc, Thụy Điển… Vì thế giá thành cao là điều dễ hiểu. Chưa kể đến việc có nhiều hãng y tế cùng phân phối nhiều loại trụ implant cho nên giá cả lại tiếp tục có sự chênh lệch và ảnh hưởng trực tiếp đến giá cấy ghép răng implant.

2. Kỹ thuật trồng răng implant phức tạp

Kỹ thuật cắm ghép implant tương đối phức tạp và phải đi qua nhiều công đoạn tỉ mỉ khác nhau. Một ca phẫu thuật có tỉ lệ thành công cao phải được thực hiện bởi bác sĩ đã trải qua thời gian được đào tạo về cấy ghép implant. Bên cạnh đó, trang thiết bị máy móc cũng là phần không thể thiếu để quy trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Vì thế giá thành dịch vụ trồng răng tăng lên là điều hợp lý.

3. Bác sĩ giỏi chuyên môn

Để ca cấy ghép thành công cũng như hướng đến sự an toàn tối đa cho khách hàng, các bác sĩ khi thực hiện các bước phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm đều phải là những người chuyên sâu về kết cấu răng – hàm – mặt; có những kỹ thuật thực hiện chính xác, khéo léo và tỉ mỉ; đặc biệt còn phải giàu kinh nghiệm.

Quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm đòi hỏi kĩ thuật cao là đương nhiên. Nhưng trồng răng implant còn đòi hỏi ở bác sĩ có những kỹ thuật chuyên khoa khó khác để hỗ trợ bao gồm: dịch chuyển dây thần kinh, hoặc ghép xương… 

4. Mão sứ thích ứng với trụ implant

Trụ implant chắc chắn, khỏe mạnh nhưng để răng implant trông như thật thì phần mão sứ cũng đặc biệt quan trọng.

Mão sứ được sử dụng để chụp lên trụ implant nhất định phải là những cái răng trắng sáng toàn sứ, có độ bền cao, khả năng chịu lực nhai tốt và dễ vệ sinh.

Do vậy, giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với các chiếc răng sứ giả thông thường khác trên thị trường.

5. Quy trình chuyên biệt, lâu dài

Tùy tình trạng bệnh nhân mà quy trình cấy ghép implant sẽ khác nhau.

Thông thường, thời gian ở giai đoạn cắm trực tiếp trụ implant vào xương hàm sẽ chỉ mất trong khoảng 15 đến 30 phút.

Tuy nhiên, sẽ phải mất từ 1-3 tháng hoặc thậm chí 1 năm để hoàn thành việc phục hình một chiếc răng giả implant. Chưa xong, trồng răng implant đòi hỏi sự theo dõi kết quả lâu dài kết hợp với các biện pháp điều trị kịp thời trong thời gian tái khám đó nên mức giá trồng răng implant lại tiếp tục tăng cao.

Đầu tư cho những lợi ích lâu dài là sự đầu tư thông minh và đầu tư cho sức khỏe không điều gì là không xứng đáng. Trên thực tế, con số lớn của chi phí trồng răng không có nghĩa là nó đắt đỏ, mức giá đó hoàn toàn hợp lý so với ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại.